Top thực phẩm tăng cường estrogen tốt nhất hiện nay

Ngày : 13/07/2017

Mục lục

Estrogen được cho là hooc mon tạo nên tính nữ của phái đẹp. Chính vì vậy việc duy trì và bổ sung  các dưỡng chất giúp sản sinh hooc mon này là điều cực cần thiết với chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ giúp phái đẹp tìm kiếm những thực phẩm tăng cường estrogen tốt nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất cho sức khỏe. 

Hooc mon luôn được coi là nguồn gốc cho sức khỏe và sắc đẹp của phái nữ. Một trong các loại hoocmon quan trọng nhất giúp duy trì đặc điểm tâm sinh lý của phái đẹp chính là estrogen. Chính vì vậy, việc tăng cường sản sinh loại hooc môn này là việc cần thiết giúp giữ gìn nhan sắc và sức khỏe cho phụ nữ. Những loại thực phẩm dưới đây với hàm lượng dưỡng chất cao và kích thích sản sinh estrogen tự nhiên cho cơ thể được cho là nguồn dự trữ tuyệt vời cho phái đẹp. 

1. Các loại thực phẩm họ đậu
Các loại thực phẩm họ đậu hoặc các loại hạt đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu tương.... là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Hơn thế nữa, các loại thực phẩm này có chứa hàm lượng phytoestrogen được cho là loại hooc mon tự nhiên cực dồi dào và an toàn cho sức khỏe. Sau khi được dung nạp vào cơ thể, dưỡng chất này sẽ được chuyển hóa và trở thành estrogen tham gia vào quá trình chuyển hóa.
 
Image result for Các loại thực phẩm họ đậu

Xem thêm: Bổ sung estrogen tự nhiên bằng cách nào?

2. Quả khô, mơ và mận khô
Trái cây, nhất là hoa quả sấy khô luôn là món ăn vặt yêu thích của chị em phụ nữ. Đặc biệt những loại quả khô  như mơ và mận khô còn chứa hàm lượng estrogen lớn. Không những thế, các loại quả khô này còn chứa hàm lượng các chất tạo nên hooc mon estrogen, kích thích sản sinh dưỡng chất trong cơ thẻ một cách hữu hiệu. 

3.  Hạt lanh
Hạt lanh được cho là loại thực phẩm có chứa hàm lượng estrogen cao nhất trong  tất cả các thực phẩm tăng cường estrogen. Không những thế, hạt lanh còn chứa nhiều chất xơ và các axit béo, đặc biệt là omega-3 ALA.

4. Hạt vừng
Trong cả hạt vừng và dầu vừng đều có chứa chất lignan được chứng minh là dưỡng chất chủ yếu kích thích sản sinh estrogen. Mặc dù vậy, để có thể đem lại công hiệu tốt nhất, thì nên dùng hạt vừng ở dạng nguyên hạt. 
Image result for Hạt vừng

5. Tỏi 
Ngoài công dụng chữa bệnh, phòng ngừa cảm cúm, củ tỏi còn là một trong những thực phẩm tăng cường estrogen mà ít người biết đến. Dù không chứa các dưỡng chất giúp sản sinh estrogen nhưng tỏi giú ngăn chặn sự thiếu hụt dưỡng chất này một cách cực hữu hiệu. 

6. Củ cải đỏ
Củ cải đỏ có chứa rất nhiều tiền tố estrogen tự nhiên. Loại củ này còn chứa  ít calo, chứa hàm lượng carbohydrate thấp, trong khi đó, chúng lại khá giàu chất béo và chứa rất ít calo đem lại công dụng tốt cho sức khỏe.