Nên thoa kem chống nắng hay kem dưỡng da trước

Ngày : 29/12/2017
Kem chống nắng và kem dưỡng da là hai loại mỹ phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một làn da mịn màng và trắng hồng. Nhưng nhiều người lại thắc mắc rằng nên thoa kem chống nắng hay kem dưỡng da trước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Nên thoa kem chống nắng hay kem dưỡng da trước

Nên thoa kem chống nắng hay kem dưỡng da trước
Để trả lời được câu hỏi này trước hết bạn phải xác định được loại kem chống nắng của bạn đang sử dụng thuộc loại nào. Bởi việc sử dụng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da còn phụ thuộc vào loại kem chống nắng đang sử dung. 

Đối với kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý chứa nhiều thành phần vật lý. Những thành phần này có tác dụng ngăn ngừa lại các tia UV từ ánh nắng mặt trời. Nếu làn da bị các tia UV tấn công thì các thành phần vật lý trên da sẽ giúp bạn phản xạ lại tia nắng và đẩy ngược chúng ra khỏi làn da của bạn.
Kem chống nắng sau khi sử dụng sẽ có tác dụng chống lại các tia UV ngay nên bạn không cần phải thoa trước lên da khi ra ngoài từ 20 đến 30 phút như những loại kem chống nắng khác. Vì vậy không nên thoa kem chống nắng trước kem dưỡng da mà nên thoa sau. Như vậy sẽ giúp làn da của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.
Trường hợp nếu bạn sử dụng kem chống nắng trước kem dưỡng da thì sẽ làm giảm tác dụng và ảnh hưởng đến các thành phần trong kem chống nắng vật lý, khiến hiệu quả chống nắng kém.

Đối với kem chống nắng hóa học

Đối với kem chống nắng hóa học thì nên thoa trước kem dưỡng da
Kem chống nắng hóa học khác với kem chống nắng vật lý nên có tác dụng là có thể sử dụng trước kem dưỡng da. Bởi trước khi da trời nắng bạn phải thoa trước từ 20 đến 30 phút để kem chống nắng có thời gian thẩm thấu vào bên trong da.
Nhiều bạn thắc mắc rằng việc thoa kem chống nắng phải được thực hiện đi thực hiện lại thì lớp kem dưỡng da có bị ảnh hưởng không. Bạn hãy hoàn toàn yên tâm nhé bởi khi bạn thoa lớp kem chống nắng tiếp theo thì các dưỡng chất bên trong kem dưỡng da đã thẩm thấu hết vào bên trong da rồi nên sẽ không tác động gì đến khả năng hoạt động của kem chống nắng.

Đối với kem chống nắng vật lý với hóa học

Kem chống nắng vật lý và hóa học chính là sự kết hợp giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên xem hoạt tính vật lý và hóa học chứa trong kem chống nắng cái nào mạnh hơn để từ đó có thể biết được nên sử dụng kem dưỡng da trước hay sau kem chống nắng.
Như đã nói ở trên thì nếu kem chống nắng vật lý và hóa học có hoạt tính vật lý cao hơn thì nên sử dụng sau kem dưỡng da còn nếu hoạt tính hóa học cao hơn thì bạn nên thực hiện ngược lại để kem chống nắng hoạt động một cách hiệu quả nhất.
Tóm lại thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da còn phụ thuộc vào loại kem chống nắng bạn đang sử dụng thuộc loại nào. Bên cạnh tác dụng chống lại các tia UV thì kem chống nắng còn giúp cung cấp độ ẩm cho da, ngăn ngừa sự lão hóa da.
Xem thêm: Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt không?