Bạn nên tẩy da chết 1 tuần mấy lần để có làn da mịn màng

Ngày : 20/12/2017
Tẩy da chết 1 tuần mấy lần là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc da. Vậy nên tẩy da chết bao nhiêu lần 1 tuần để đạt hiệu quả cao mà không ảnh hưởng đến da. Để trả lời những thắc mắc mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nên tẩy da chết 1 tuần mấy lần

Nên tẩy tế bào chết 1 tuần mấy lần là tốt nhất
Để trả lời và có sự lựa chọn chính xác nhất thì bạn nhên xác định loại da của bạn thuộc loại da nào. Da của bạn là da thường, da nhờn hay da da dầu,... Bởi mỗi loại da có một cách tẩy tế bào chết số lần thực hiện khác nhau.
Nếu bạn đang sở hữu một làn nhờn và bóng dầu thì không nên tẩy tế bào chết quá 2 lần mỗi tuần. Còn đối với làn da tổng hợp thì nên tẩy tế bào chét 2 lần mỗi tuần. Tuy nhiên khi tẩy tế bào chết đối với bất kì loại da nào cũng vậy bạn không được chà xát quá mạnh mà chỉ nên massage nhẹ nhàng nếu không sẽ gây dị ứng và ảnh hưởng đến làn da.

Cách tẩy tế bào chết cho da đúng cách

Muốn việc tẩy tế bào chết đạt được hiệu quả cao thì chị em cũng phải thực hiện đúng cách. Mặc dù việc tẩy tế bào chết không giống như việc làm trắng da hay trị mụn nhưng để việc chăm sóc các vấn đề da kể trên đạt kết quẩ tốt thì đây chính là bước đầu tiên bạn nên thực hiện hiện. Dùng bông chà nhẹ nhàng và massage hỗn hợp dùng để tẩy tế bào chết khắp mặt  bằng nước ấm. Cuối cùng là rửa sạch mặt bằng nước lạnh để các lỗ chân lông được se khít nhanh chóng.

Công thức tẩy tế bào chết tự chế, dễ làm

Để việc tẩy tế bào chết không gây kích ứng da thì chị em nên sử dụng các loại công thức tẩy tế bào chết có nguồn gốc từ những nguyên liệu từ tự nhiên như đường nâu và dầu oliu chằng hạn. Với việc sử dụng đường nâu và dầu oliu để tẩy tế bào chết thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần rửa mặt bằng nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn, đồng thời giúp các lỗ chân lông được giãn nở. Sau đó bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp rồi massage nhẹ nhàng lên khắp mặt. Lưu ý là chỉ massage không nên chà xát quá mạnh nếu không sẽ gây tổn thương da. Lưu lại trên da khoảng 15 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh để các lỗ chân lông được se khít nhanh chóng.