Nên uống collagen vào lúc nào?

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Có lẽ không ai không biết đến collagen – 1 loại thần dược lưu giữ trọn vẹn những khoảng khắc tươi trẻ của làn da và duy trì tuổi thanh xuân cho phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn sâu sắc về collagen hay thực sự biết được cách dùng collagen để đạt được hiệu quả tốt nhất. Những câu hỏi như nên uống collagen vào lúc nào trong ngày đang trở thành một mối bận tâm lớn của chị em phụ nữ khi sử dụng collagen.
Kết quả hình ảnh cho uống collagen đúng cách
Collagen là một dạng protein đặc biệt. Cơ thể của chúng ta sẽ không thể thiếu chất này, đặc biệt là cơ thể của chị em phụ nữ nếu muốn duy trì và kéo dài tuổi xuân của mình. Cấu hình của collagen là dạng sợi bó dài, nó tập trung nhiều ở gân, giác mạc, ở xương, sụn, khớp, ở các dây chằng và đặc biệt là ở da, móng, tóc của người phụ nữ. Tỷ lệ collagen so với lượng protein trong cơ thể thì nó chiếm tới 30% và chiếm 90% trong thành phần cấu tạo nên da và lớp hạ bì. Chính vì thế, collagen thực sự là một yếu tố quan trọng trong cơ thể của phái đẹp để gìn giữ nét xuân và bổ sung collagen là một việc làm vô cùng cần thiết. Nhưng nên bổ sung collagen bằng cách nào, nên uống collagen vào lúc nào trong ngày mới thích hợp nhất?

Xem thêm: Bạn đã biết cách uống collagen đúng cách chưa?

30 phút trước khi ăn sáng
Collagen là một loại thực phẩm chức năng, chính vì thế, uống collagen vào buổi sáng trước khi ăn là khi dạ dày bạn đang trống rỗng sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ tốt nhất collagen. Giúp cơ thể có thêm nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc hiệu quả.

30 phút trước khi đi ngủ
Uống collagen vào thời điểm này cũng là lúc mà dạ dày bạn đang ở trạng thái không no giúp bạn hấp thu tốt nhất những dưỡng chất có trong thực phẩm, giúp cải thiện giấc ngủ của chị em phụ nữ và các chất có thể thẩm thấu sâu vào các tế bào trong cơ thể. Nắm rõ được việc nên uống collagen vào lúc nào trong ngày sẽ giúp bạn đạt được những tác dụng hết sức bất ngờ cho cơ thể.
Kết quả hình ảnh cho trước khi ngủ

Hãy hiểu rằng khi cơ thể thiếu hụt collagen sẽ làm khả năng tái tạo da bị suy giảm xuất hiện hiện tượng lão hoá gây khô da, làn da chảy xệ, xuất hiện nám và tàn nhang. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ như các bệnh về xương, khớp hay thị lực yếu dần đi,… Vì thế, uống bổ sung collagen sẽ giúp bạn ngăn ngừa những hiện tượng thiếu hụt collagen này cũng như phục hồi nét xuân, hỗ trợ sản sinh máu nuôi dưỡng khung xương.

Theo các chuyên gia, đối với các loại thuốc chữa bệnh thì nên uống sau bữa ăn để tránh hại dạ dày nhưng đối với các loại thự cphaamr chức năng thì có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, để phát huy được công dụng tối đa của thuốc collagen thì bạn hãy chú trọng nhiều hơn đến việc nên uống collagen vào lúc nào trong ngày nhé.