Những lưu ý khi sử dụng bông trang điểm puffme

Ngày : 27/08/2019

Bông trang điểm puffme là vật dụng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ trong việc chăm sóc da mặt. Thế nhưng, vì chưa sử dụng đúng cách nên đã gây ra mụn hay mất cân bằng thẩm mỹ khi phấn không được trải đều trên gương mặt. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi sử dụng loại bông trang điểm này. 

Một vài lưu ý khi sử dụng bông trang điểm puffme

1. Làm ẩm bông trang điểm

Có thể bạn không biết, bông trang điểm nếu để quá khô thì phấn trang điểm sẽ không thể đảm bảo độ đều vì kem nền không bám vào hết bề mặt của bông. Mặt khác, bông được làm ẩm chắc chắn trong quá trình sử dụng không gây ra

thương tổn cho da. Tốt nhất, bạn nên ngâm bông tẩy trang vào nước lạnh, khi bắt đầu sử dụng thì chỉ cần vắt khô chúng. 

2. Tán phấn theo một chiều nhất định

Việc tán phấn không theo 1 chiều cố định là lỗi thường mắc phải của khá nhiều người và làm như vậy sẽ khiến giảm độ đàn hồi của da. Sau mỗi lần sử dụng, bông trang điểm puffme nên được thay mới. Chính vì vậy mà bạn có thể dùng loại bông 1 lần vừa tiết kiệm, lại vô cùng đảm bảo vệ sinh. Bạn cần lưu ý giặt sạch và phơi khô đối với loại bông sử dụng nhiều lần, và luôn bảo quản nơi khô thoáng và có ánh nắng mặt trời.

3. Nên sử dụng bông trang điểm 1 lần

Một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên các bệnh lý về da đó là đầu bông trang điểm không sạch sẽ, việc này có thể làm giảm tuổi thọ của làn da. Việc làm sạch bông trang điểm không hề đơn giản do có độ bám mỹ phẩm rất cao. Tuy nhiên, bề mặt da sẽ rất nguy hiểm nếu mỹ phẩm bám quá lâu. Cho nên, lựa chọn hoàn hảo cho chị em chính là sử dụng bông trang điểm 1 lần, đặc biệt việc này khá là tiết kiệm với chị em ít khi trang điểm.
Xem thêm về các loại bông tẩy trang

4. Tán bông nhẹ nhàng trên da

Trường hợp bông được sử dụng nhiều lần thì khi đưa vào phấn trang điểm bạn nên tán chúng thật nhẹ nhàng và tránh gây nút bề mặt vì điều này sẽ làm cho việc trang điểm không được đẹp. Bề mặt mềm mịn với sợi cotton của loại bông trang điểm 1 lần sẽ tạo độ mướt nhẹ trên da khi trang điểm, chắc chắn sẽ cho bạn một lớp trang điểm hoàn hảo bởi lớp trang điểm mịn màng, nhẹ nhàng trên bề mặt da. 

Gợi ý chọn bông trang điểm puffme chất lượng

Đối với các chất liệu bông trang điểm khác thì tốt nhất bạn nên sử dụng bông trang điểm puffme dạng cotton, vì sợi bông mềm mại, dai và mướt hơn. Chắc hẳn hiệu quả trang điểm sẽ không cao nếu chất lượng bông bị xù, nên trước khi dùng bạn cần phải kiểm tra. 
Xem thêm:  https://hoclamdepvn.com/dung-bong-te-thay-bong-tay-trang-duoc-khong/