Bị vết thương hở kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi

Ngày : 26/12/2017
Những vết thương hở sau khi khỏi thường để lại sẹo lồi. Một số là do cơ địa của mỗi người nhưng một số là do ăn uống. Ví dụ như khi bị vết thương hở không kiêng những loại thực phẩm làm lồi sẹo. Vậy kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi khi bị vết thương hở.

Kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi

Rau muống

Kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi khi bị các vết thương hở
Rau muống có nhiều tác dụng như lợi tiểu giải độc, sinh da thịt. Sử dụng rau muống trong mỗi bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tái tạo da tại những vết thương hở. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sẹo lồi. Vì vậy đối với những người có vết thương hở thì không nên ăn rau muống.

Trứng gà

Trứng gà chứa rất nhiều thành phần dưỡng và rất tốt cho sức khỏe và cơ thể, nhất là đối với những người bị bệnh. Tuy nhiên đối với những người bị vết thương hở thì không nên ăn quá nhiều trứng gà bởi nếu ăn quá nhiều trứng gà sẽ khiến những vết thương hở xuất hiện những vùng da màu trắng hay người ta còn gọi là lang ben. Vì vậy, mặc dù chưa có các nghiên cứu cụ thể những bạn cũng không nên ăn nhiều trứng gà trong thời gian bị các vết thương hở.

Đồ nếp và thịt gà

Không nên ăn thịt gà khi bị các vết thương hở để hạn chế sẹo lồi
Những đồ nếp và thịt gà sẽ khiến những vết thương bị lồi nhiều thịt hơn, lâu dần trở thành những vết sẹo lồi. Ngoài ra, đồ nếp và thịt gà còn khiến những vết thương hở dể bị xưng viêm và mưng mủ, khiến vết thương lâu lành hơn. Vì vậy nên tránh xa hai thoại thực phẩm này khi bị vết thương hở.

Những loại thực phẩm nên ăn để hạn chế sẹo lồi

Để hạn chế sẹo lồi bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và các thực phẩm cần thiết như rau xanh, các loại trái cây. Bởi các loại rau củ và trái cây sẽ giúp làm lành các vết thương nhanh chóng. Các loại củ cũng là nguyên liệu thường được sử dụng để điều trị sẹo lồi. Ví dụ như nghệ. Vì vậy, thay vì sử dụng bên ngoài bạn cũng có thể sử dụng nghệ để ăn. Nghệ giúp tái tạo tế bào nhanh chóng mà không làm xuất hiện những vết sẹo lồi.
Các loại rau nên ăn khi bị vết thương hở phải kể đến là rau diếp cá. Rau diếp cá được xem như một chất kháng sinh tự nhiên giúp ngăn ngừa sự viêm nhiễm và kháng khuẩn rất tốt.
Trên đây là những loại thực phẩm nên và không nên ăn khi bị các vết thương hở để hạn chế sự xuất hiện của sẹo lồi. Hy vọng rằng với những lời tư vấn trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc chăm sóc các vết thương hở và sẹo lồi.
Xem thêm: Bị thương kiêng ăn gì để vết thương không nặng thêm?