Giải đáp thắc mắc nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da

Ngày : 09/10/2018
Dưỡng da là nhu cầu cần thiết để chị em có được làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên dưỡng da là một chuyện nhưng không thể không có bước bảo vệ da. Và các sản phẩm như kem chống nắng giúp bảo vệ da rất hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em thắc mắc: Nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da? Hãy cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ làm đẹp dưới đây.

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da cho hiệu quả tốt hơn?

Các chị em luôn phân vân, thắc mắc rằng: Nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da? Các chuyên gia da liễu và các chuyên gia trang điểm hàng đầu đã chứng minh được nên dùng kem chống nắng sau kem dưỡng da. Và lý do là:

Kem chống nắng giúp bảo toàn dưỡng chất của kem dưỡng

Kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn tất cả các tác động bên ngoài lên trên bề mặt da. Hơn nữa, khi bạn dưỡng da xong, các chất dưỡng vẫn còn đang thẩm thấu dần, nếu có kem chống nắng nó sẽ bảo vệ những dưỡng chất đó và tránh được những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Do đó kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da mặt vào buổi sáng. Sau đó bạn có thể trang điểm sau bước thoa kem chống nắng này nhé.

>>> Tham khảo: Phục hồi làn da khi bị cháy nắng

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da hoàn hảo

Kem chống nắng có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ trên da mặt của bạn. Nếu bạn dưỡng da sau khi bôi kem chống nắng, kem chống nắng sẽ không có tác dụng, đồng thời những chất dưỡng bạn bôi lên sẽ không thể bảo vệ làn da của bạn.

Kem chống nắng và dưỡng da bảo vệ da bạn trước những mỹ phẩm trang điểm

Nếu bạn là người hay trang điểm thì đặc biệt cần lưu ý hơn về điều này. Bạn hãy thoa kem dưỡng trước, sau đó thoa kem chống nắng và cuối cùng mới đến bước trang điểm. 
Bởi các mỹ phẩm trang điểm có chứa rất nhiều hóa chất có hại cho da. Nếu như bạn trực tiếp trang điểm lên mặt mà không có bất cứ chất dưỡng hay bảo vệ nào thì sẽ gây nguy hiểm cho làn da của bạn. 

Hướng dẫn dưỡng da với kem dưỡng và bảo vệ da với kem chống nắng

Sau khi các chị em không còn thắc mắc nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da nữa, hãy tham khảo hướng dẫn các bước: Dưỡng da với kem dưỡng và cách bảo vệ da tốt nhất với kem chống nắng. Bao gồm:

Công đoạn làm sạch da

Bạn làm bước này 2 lần/ 1 ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tốt trước khi đi ngủ. Bạn sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da. Vào buổi tối, bạn thêm bước sử dụng tẩy trang trước khi rửa mặt giúp loại bỏ hoàn toàn lớp kem phấn makeup và bụi bẩn, bã nhờn trên da.

Làm sạch da là điều cần thiết

Chu trình cân bằng độ PH và se khít lỗ chân lông

Bạn sử dụng Toner nước hoa hồng làm sạch sâu da mặt, đồng thời cân bằng cho da độ PH. 

Bước sử dụng serum - Lotion - kem dưỡng

Sau khi hoàn thành những công đoạn trên, bạn nên sử dụng serum để giúp phục hồi làn da và khiến cho kem dưỡng thẩm thấu nhanh hơn, có tác dụng hiệu quả tối đa. Với kem dưỡng, bạn nên lựa chọn loại nào phù hợp cho da bạn nhé.

Bước thoa kem chống nắng

Bạn thoa kem chống nắng vào buổi sáng trước khi đi ra ngoài 30 phút nhé. Nếu bạn hoạt động liên tục ngoài trời hoặc tắm biển thì nên chú ý thoa lại kem chống nắng sau khoảng 2 tiếng 1 lần. 

Với những thông tin chia sẻ trên đây, còn chị em nào không biết nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da nữa không? Chúc chị em có làn da luôn khỏe đẹp hoàn hảo nhé!