Estrogen có ở đâu

Ngày : 20/07/2017

Mục lục

Trong cơ thể mỗi người phụ nữ đều có một yếu tố giúp hình thành các đặc điểm đặc trưng của phái đẹp, yếu tố này chính là estrogen hay còn gọi là nội tiết tố nữ. Estrogen đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể của mỗi người nhưng không phải ai cũng đều quan tâm, để ý đến yếu tố này. Khi còn trẻ, các chị em phụ nữ thường bỏ qua và không tìm hiểu kỹ về estrogen cho đến khi cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu của tuổi tác thì mọi người mới đổ xô đi tìm hiểu và tìm cách để bổ sung lượng estrogen cho cơ thể. Nhưng để đến lúc cơ thể kêu gào vì sự thiếu hụt mới đi bổ sung thêm thì chẳng phải đã hơi muộn rồi sao? Vậy estrogen có ở đâu để chị em có thể biết và bổ sung nó mỗi ngày cho cơ thể?
Kết quả hình ảnh cho estrogen trong máu

Estrogen là một loại hoocmon được cơ quan sinh dục nữ sản sinh ra
Estrogen tồn tại trong cơ thể một cách tự nhiên ở 3 dạng: estradiol, estro và estriol. Cả 3 dạng này đều mang những bản chất hoá học và sinh học mạnh được tổng hợp thành từ cholesterol. Nó giúp cho phái đẹp tăng ham muốn tình dục, cải thiện khả năng thụ thai và sinh sản.

Estrogen có trong máu và tồn tại ở các cơ quan khác của cơ thể
Vì estrogen có ỏ trong máu nên nhờ máu mà estrogen có thể đi đến mọi cơ quan khác trong cơ thể như tim mạch, thần kinh, thận, xương, tóc, móng, da,… Tại đây, estrogen tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành khung xương, bảo vệ hệ tim mạch, hệ thần kinh và những đặc trưng của một người phụ nữ.
Kết quả hình ảnh cho tóc đẹp

Xem thêm: Bổ sung estrogen tự nhiên bằng cách nào?

Estrogen có trong các loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, carotene và đậu nành
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết ngoài việc cơ thể tự tổng hợp estrogen thì estrogen có ở đâu nữa thì câu trả lời chính là estrogen tồn tại rất nhiều trong các thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày. Sau một quá trình hình thành và phát triển toàn diện, các chị em phụ nữ thường sử dụng và tiêu tốn đi một lượng estrogen tương đối lớn, chính vì thế mà chúng ta cần phải bổ sung lượng estrogen thiếu hụt này để cơ thể có thể hoạt động trơn tru và linh hoạt cũng như giữ gìn nhan sắc của chính bản thân mình. Biết được estrogen có ở đâu là một bí quyết để phái đẹp có thể tìm ra những cách bổ sung chúng một cách an toàn, tự nhiên và hiệu quả nhất. Và để bổ sung estrogen thì các chị em phụ nữ cần phải xây dựng một thực đơn khoa học mỗi ngày bằng việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B, vitamin C, carotene, chất xơ và các loại đậu đỗ, đậu nành. Tập trung ăn các loại thức ăn như thịt nạc, gan, cá ngừ, súp lơ, bắp cải, cà chua, cà rốt, cam, chuối, bơ, đỗ, ớt,… Bổ sung estrogen qua thực phẩm chính là một giải pháp thông minh của phái đẹp.
Hiểu được nguồn gốc thực sự của estrogen và biết được estrogen có ở đâu sẽ giúp phái nữ tìm được cho mình những liệu pháp tốt nhất để phục hồi tuổi xuân. Hãy là những người phụ nữ thông minh nhất và trẻ đẹp nhất!