Tại sao chăm sóc da bằng mỹ phẩm lại nên dùng trọn bộ sản phẩm

Ngày : 15/12/2017
Sự lão hóa tự nhiên của da chúng ta không thể ngăn chăn được nhưng nếu chúng ta có quy trình chăm sóc da đúng cách và đều đặn hàng ngày thì da đang được góp phần cải thiện sự săn chắc và làm chậm quá trình lão hóa theo thời gian.

Quy trình chăm sóc da và lý do tại sao nên dùng bộ sản phẩm

hinh-anh-1
Chăm sóc da để có làn da đẹp

Sẽ có rất nhiều bạn thường xuyên bỏ qua quy trình chăm sóc da hằng ngày hoặc chỉ nghĩ đơn giản chỉ cần rửa mặt sạch là đã chăm sóc da cơ bản hàng ngày. Nhưng thật ra da cần được chăm sóc nhiều hơn thế và quy trình cơ bản nhất cũng phải được chăm sóc như sau:

Quy trình chăm sóc da hàng ngày 

Bước 1: 

Sữa rửa mặt giúp làm sạch da và loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da + Nước cân bằng độ ẩm (hay gọi là nước hoa hồng) giúp làm sạch sâu hơn loại bỏ bụi bẩn còn sót lại một lần nữa trên da. Tăn cường khả năng hấp thụ dưỡng chất cho da. 

Bước 2: 

Kem dưỡng vùng da quanh mắt. Kem dưỡng mắt thường có kết cấu nhẹ và dễ thẩm thấu, chỉ dành riêng cho vùng da quanh mắt, Mắt là vùng da thể hiện dấu hiệu lão hóa đầu tiên trên gương mặt, Dùng kem dưỡng mắt  sẽ giúp là mờ quầng thâm, bọng mắt và các nếp nhăn. 

Bước 3: 

Tinh chất hay gọi là serum là cách tốt nhất để tăng hiệu quả của kem ngày và kem đêm. Tinh chất có hàmg lượng cao dưỡng chất, có thể thẩm thấu sâu và nhanh hơn cho da. Sử dụng tinh chất mỗi ngày trước khi sử dụng kem dưỡng da. 

Bước 4: 

Dưỡng ẩm bẳng kem dưỡng ngày và kem dưỡng đêm.
 
Kem dưỡng ngày: Hoàn thành bước chăm sóc da buổi sáng với kem dưỡng ban ngày có chứa SPF để dưỡng ẩm và bảo vệ da trước các tác hại gây hại như ô nhiễm môi trường. Thoa sản phẩm khắp vùng da mặt, cổ và ngực để bảo vệ làn da tối đa. Tránh tiếp xúc vùng da quanh mắt.
 
Kem dưỡng đêm: Ban đêm là lúc làn da nghỉ ngơi và phục hồi nên đây là  thời điểm lý tưởng để da tiếp nhận các thành phần hoạt chất từ kem dưỡng ban đêm. Dùng trên da mặt đã được làm sạch và dùng sau khi thoa tinh chất để phục hồi nét trẻ
trung cho làn da trong giấc ngủ. 

Xem thêm: Bộ sản phẩm Deaura

Vậy tại sao nên dùng trọn bộ?

hinh-anh-2
Đủ bộ sản phẩm giúp chăm sóc da tốt nhất

Vì cả 4 bước ở trên đều hỗ trợ cho nhau :

Nếu bạn chỉ chăm sóc bước 1 là làm sạch da mà không chăm sóc bước 4 là cung cấp độ ẩm cho da thì da cũng xem như không được chăm sóc gì cả vì bước làm sạch da đơn giản chỉ lấy sạch bụi bẩn hạn chế việc sinh ra mụn, làm da khô thoáng nhưng bên trong da hoàn toàn không được chăm sóc vì không có dưỡng chất cũng như không có độ ẩm cho da.
Nếu bạn chỉ dùng bước 4 mà bỏ qua bước 1 thì việc chăm sóc da hoàn toàn không có hiệu quả vì suốt cả ngày lỗ chân lông đã bị tích tụ nhiều bụi bẩn nếu như chị rửa đơn giản bằng nước thì việc lấy bụi bẩn ra sẽ không triệt để thì khi thoa kem dưỡng da sẽ không thẩm thấu được vào da mà lại tích tụ tiếp trên lỗ chân lông sẽ càng sinh ra mụn.
Nếu như bạn chỉ dùng kem dưỡng đêm mà không dùng kem dưỡng ban ngày thì việc chăm sóc da sẽ không hoàn thiện.
Kem ngày và đêm có công dụng riêng, cả 2 sẽ hỗ trợ cho nhau. Việc bảo vệ da vào ban ngày rất quan trọng giúp tránh khỏi các tác nhân gây hại chính cho da như ánh nắng mặt trời, khói bụi…. là nguyên nhân chính gây ra sạm, nám.  Vì thế nếu bỏ bước kem ngày thì việc chăm sóc sẽ xem như số 0. Và hãy quan tâm nhiều đến kem chống nắng, kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da bạn rất tốt khỏi tác nhân gây hại từ tia UV
 
Như vậy chúng ta đã biết quy trình chăm sóc và tại sao nên chọn một bộ mỹ phẩm để chăm sóc da của mình. Nên nhớ hãy chọn một hãng mỹ phẩm chất lượng để tránh gặp phải những điều không mong muốn.

Xem thêm: Mỹ phẩm Deaura-Doanh nghiệp tiêu biểu