Cách tẩy tế bào chết cho môi tại nhà hiệu quả

Ngày : 21/12/2017
Không chỉ da mà đôi môi cũng cần phải tẩy tế bào chết. Việc tẩy tế bào chết cho môi giúp đôi môi trở nên căng mịn và hồng hơn. Sau đây là cách tẩy tế bào chết môi tại nhà đơn giản mà mang lại rất nhiều hiệu quả. Mời các bạn cũng theo dõi nhé.

Cách tẩy tế bào chết cho môi bằng dầu oliu và đường

Cách tẩy tế bào chết cho môi bằng dầu oliu và đường
Cách sử dụng dầu oliu và đường để tẩy tế bào chết vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn dùng đường nâu chà xát nhẹ nhàng lên đôi moi để giúp đôi môi bong tróc và loại bỏ đi những tế bào chết bám trên môi. Tiếp theo bạn dùng dầu liu để thoa lên môi, massage nhẹ nhàng rồi lưu lại trên đôi môi một vài phút. Cuối cùng là rửa sạch môi bằng nước. Dầu oliu giúp đôi môi trở nên mềm mại và căng mịn hơn. Lưu ý chỉ nên thực hiện từ 1 đến 2 lần mỗi lần là đủ, không nên quá lạm dụng nếu không sẽ gây kích ứng môi.

Tẩy tế bào chết cho môi bằng bàn chải đánh răng

Chúng ta thường sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh răng và làm sạch răng miệng. Vậy thì tại sao bạn lại không sử dụng bàn chải đánh răng để tẩy tế bào chết cho môi. Dùng bàn chải đánh răng để tẩy tế cho môi là phương pháp được rất nhiều chị em đã sử dụng và đã thành công. Dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ nhàng lên đôi môi để các tế bào chết đưuọc bong tróc và loại bỏ nhanh. Lưu ý bạn nên sử dụng các loại son dưỡng môi trước khi dùng bàn chải chà xát lên môi.

Đường và mật ong giúp tẩy tế bào chết cho môi

Đường và mật ong giúp tẩy tế bào chết cho môi
Khi kết hợp mật ong và đường thì không những có thể loại bỏ các tế bào chết ở đôi môi mà còn giúp đôi môi trở nên mịn màng hươn. Lý do là vì mật ong không chỉ kháng khuẩn, loại bỏ được da chết mà còn giúp cung cấp độ ẩm cho đôi môi rất tốt. Làm ướt môi sau đó dùng đường chà xát nhẹ nhàng lên môi để loại bỏ các tế bào chết. Sau đó dùng mật ong thoa lên môi và massage nhẹ nhàng. Lưu lại trên môi khoảng một vài phút rồi rửa lại với nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể để mật ong qua đêm.

Tẩy tế bào chết cho môi bằng dầu dừa

Nói đến dầu dừa thì ai cũng biết đến công dụng tẩy tế bào chết. Không chỉ sử dụng để tẩy tế bào chết cho dai mà dầu dừa còn được sử dụng để loại bỏ các tế bào chết cho môi. Ngoài ra, không những loại bỏ các tế bào chết mà dầu dừa còn giúp nuôi dưỡng đôi môi giúp đôi môi trở nên mềm mịn hơn nhờ các loại vitamin và các khoáng chất chứa bên trong dầu dừa. Sau khi tẩy trang xong bôi dầu dừa lên môi rồi massage nhẹ nhàng để vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được.

Tẩy tế bào chết cho đôi môi bằng đường nâu

Đường nâu là một trong những nguyên liệu chủ yếu được nhiều chị em sử dụng để tẩy tế bào chết cho da lẫn môi. Nhiều người thường sử dụng đường nâu để tẩy tế bào chết thay vì đường trắng là do đường nâu có khả năng loại bỏ tế bào chết nhanh hơn và an toàn hơn đường trắng. Tuy nhiên, khi chà xát đường nâu lên môi sẽ khiến đôi môi trở nên khô ráp hơn. Vì vậy, sau khi tẩy tế bào chết cho môi chị em nên sử dụng các loại nguyên liệu dùng để dưỡng ẩm cho môi như các loại dầu hoặc vitamin E.