Cách điều trị bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Khi ở giai đoạn tuổi trung niên, hầu hết các chức năng sinh lí và sức khỏe của cơ thể đã có dấu hiệu giảm rõ rệt. Nhất là phụ nữ tuổi này thường mắc các bệnh về xương khớp, lão hóa và thần kinh. Một trong số các căn bệnh quái ác ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí và sức khỏe của phụ nữ tuổi này chính là chứng bệnh đau nửa đầu.

Bệnh do đâu mà ra?
Nguyên nhân lớn của chứng bệnh này chính là do giảm lượng serotonin trong máu dẫn tới lượng máu lưu thông lên não bị thiếu hụt trầm trọng. Khiến bạn đôi khi gặp phải tình trạng chóng mặt, hoa mắt vì lượng oxi được cung cấp không đủ. Cơn đau đầu thường đến vào lúc sáng sớm, lúc mới ngủ dậy hoặc giữa đêm. Một nguyên nhân khác chính là việc suy giảm hoóc-môn ở nữ cộng thêm những áp lực từ gia đình và công việc đè nặng làm cho phụ nữ có cảm giác mệt mỏi, khó chịu và hay cáu gắt, ảnh hưởng rất nhiều đến trí não. Cuối cùng đau đầu có thể do bạn quá lạm dụng các chất kích thích hoặc phải tiếp xúc đến khói bụi và hơi, khí độc từ môi trường. Tránh những tác nhân ngoại cảnh này có thể phần nào giúp bạn giảm chứng đau nửa đầu.


Xem thêm: Xóa mờ nếp nhăn bằng dầu dừa

Các biện pháp chữa trị bệnh
Để điều trị bệnh này các bạn nên đến khám và nghe tư vấn của bác sĩ để có lộ trình điều trị và sử dụng thuốc thích hợp. Những loại thuốc chữa bệnh đau đầu thường có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, hay gây ra tác dụng phụ và khiến cho cơ thể bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi sau khi sử dụng. Chính vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận và nghiêm ngặt tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Đối với chế độ ăn người bệnh cũng nên hạn chế các loại thực phẩm như sữa bò, phô mai, chocolate và đặc biệt là hạn chế uống thuốc tránh thai trong giai đoạn này. Thiếu ngủ cũng là một trong số các nguyên nhân khiến tình trạng bệnh tệ hơn. Mỗi người cần duy trì giấc ngủ từ 6-7 tiếng trong vòng một ngày, không nên ngủ ít hơn hay nhiều hơn đều không có lợi cho sức khỏe. Cùng với chế độ ăn ngủ lành mạnh đầy đủ bạn cũng nên kết hợp tập thể dục thể thao đều đặn giúp lưu thông khí huyết và tinh thần trở nên thoải mái.


Lời kết
Chứng bệnh đua nửa đầu chắc hẳn là nỗi ám ảnh đối với bất kì ai mắc phải, đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên. Phòng bao giờ cũng tốt hơn là tránh, chính vì vậy bạn nên rèn cho mình một lối sống khỏe và lành mạnh ngay từ hôm nay để tránh các loại bệnh của tuổi già một cách tốt nhất.