Bổ sung estrogen tự nhiên bằng cách nào?

Ngày : 11/07/2017

Mục lục

Các chất bổ sung estrogen tự nhiên là các biện pháp mãn kinh nguyệt tự nhiên. Chúng có thể tăng mức estrogen và mức progesterone thấp của bạn, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, mang lại nhiều tác dụng cho chị em phụ nữ.

Đương quy: Một tên phổ biến khác của thảo mộc này là Angelica. Cây này có nguồn gốc ở Châu Âu và Châu Á. Về mặt lịch sử, người ta sử dụng loại thảo mộc này để xua đuổi ma quỷ và bệnh dịch hạch, và phụ nữ Trung Quốc đã dùng nó để trị kinh nguyệt và mãn kinh trong nhiều thế kỷ.
 
Related image
Xem thêm: http://biquyetduongdadep.com/cach-chon-collagen-tot-nhat-nhu-the-nao

Nó chứa thực vật tự nhiên estrogen (phytoestrogen), giúp cân bằng hoocmon mãn kinh của phụ nữ. Cùng với việc giúp các triệu chứng của mãn kinh như nóng trong, đổ mồ hôi ban đêm, khô âm đạo, và các vấn đề về tiêu hóa, nó cũng có thể giúp bạn tránh loãng xương và tăng lưu thông máu, tránh huyết áp cao.

Black Cohosh: có tên tiếng Việt là rễ rắn đen (hay còn được gọi là thiên ma). Các nhà khoa học không chắc chính xác cách thức hoạt động của loại thảo mộc này, nhưng một số người tin rằng nó có tác dụng bổ sung estrogen như những hiệu ứng giảm bớt những cơn nóng bừng, đổ mồ hôi ban đêm, khô âm đạo, trầm cảm.

Người Mỹ và người Trung Quốc đã sử dụng nó trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên không sử dụng liên tục; nên sử dụng trong sáu tháng hoặc lâu hơn, sau đó dừng lại trong một vài tháng. Đừng dùng loại thảo mộc này nếu bạn bị ung thư vú hoặc nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Rễ cam thảo: Phương pháp thảo dược này đã được người Hy Lạp, Ai Cập, Trung Quốc, và người Hindu sử dụng. Trên thực tế, người Ai Cập tin rằng rễ cây cam thảo là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra thức uống ngọt ngào.
Image result for Rễ cam thảo

Cùng với sự cân bằng các hoocmon của phụ nữ do estrogen được chứa trong rễ cam thảo, nó cũng mang lại cho chúng ta một hiệu ứng chống viêm bởi các hiệu ứng giống như cortisone trên cơ thể.

Rễ cam thảo có thể giúp điều trị: trầm cảm, mệt mỏi, kinh nguyệt không đều, khô âm đạo, đau ngực, nhức đầu, và các vấn đề về tiêu hoá như ợ nóng và táo bón. Nó có thể gây tăng huyết áp, vì vậy không nên dùng nó nếu bạn bị huyết áp cao hoặc nếu bạn mang thai.

Chasteberry: Đây là loại thảo mộc có lịch sử lâu dài. Loại thảo mộc này giúp cân bằng estrogen và progesterone. Nó khuyến khích cơ thể sản xuất nhiều progesterone và ít estrogen hơn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong thời kỳ mãn kinh trước khi mức progesterone của chúng ta khá thấp. Nó có thể giúp chữa bệnh nóng trong, chảy mồ hôi đêm, trầm cảm, và đau ngực. Nó cũng được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị cảm lạnh, chứng đau nửa đầu và viêm khớp.

Đừng sử dụng nó nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.