Bí quyết sống khỏe cho phụ nữ tuổi 50

Ngày : 24/08/2017

Mục lục

Bước qua ngưỡng tuổi 50 là đã bước sang bên kia dốc của đời người. Cơ thể chúng ta lúc này hoạt động không còn hiệu quả như trước, sức đề kháng cũng giảm đì từ đó nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn. Đây là giai đoạn chúng ta cần đặc biệt chăm sóc đến sức khỏe của mình nếu không muốn sống trong cảnh bệnh tật lúc về già. Nhất là đối với phụ nữ thì đây cũng là giai đoạn mà hormone nội tiết thay đổi bởi vậy mà sức khỏe cũng sẽ nhanh suy giảm hơn so với đàn ông. Vậy chị em cần phải làm gì để có thể cải thiện sức khỏe, tiếp tục tận hưởng mùa xuân thứ hai của cuộc đời? Cùng tìm hiểu những bí quyết sống khỏe cho phụ nữ tuổi 50 qua bài viết này nhé!

Duy trì mức cân nặng hợp lý
Sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng dễ béo phì, thừa cân ở phụ nữ trung niên. Chúng ta đều biết béo phì là con đường dẫn đến hàng loạt những bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, loãng xương,… Nếu không muốn mắc phải những căn bệnh trên, việc duy trì mức cân nặng hợp lý ở tuổi trung niên là điều vô cùng cần thiết. Một chỉ số cân nặng lý tưởng được tính toán bằng chỉ số khối BMI. Nếu bạn có chỉ số BMI trong khoảng 18.5 đến 22.9 thì cân nặng của bạn đang ở mức an toàn với sức khỏe.
Image result for duy trì cân nặng
Xem thêm: Tại sao phụ nữ trung niên không nên uống nhiều cafe

Đi khám sức khỏe định kỳ
Khám sức khỏe định kỳ tức là bạn sẽ đi gặp bác sĩ đều đặn mỗi năm từ 1 đến 2 lần cho dù không có biểu hiện bất thường với sức khỏe. Việc dành thời gian cho khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta kịp thời phát hiện mầm mống bệnh tật, từ đó quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn và khả năng khỏi bệnh cũng cao hơn. Nên nhớ độ tuổi 50 là độ tuổi có nguy cơ cao mắc một số bệnh lý về huyết áp, tiểu đường, loãng xương,… bởi vậy không thể coi thường
Image result for đi khám định kỳ

Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng hay stress
Tâm trạng không tốt như lo lắng, buồn bã, tức giận đều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Khi căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, nhịp tim và về lâu dài sẽ gây những nguy hại cho sức khỏe. Ở tuổi 50 là lúc chúng ta nên “quẳng bớt gánh lo đi và vui sống”, tận hưởng cuộc đời. Thường xuyên tham gia các mối quan hệ xã hội, gặp gỡ bạn bè, thử sức trong các linh vực mới chính là cách khiến cho cuộc sống không trở nên nhàm chán và giải tỏa những muộn phiền.