Bạn đã biết cách uống collagen đúng cách chưa?

Ngày : 20/07/2017

Mục lục

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm bổ sung collagen với nhiều hình thức khác nhau như dạng viên uống, dạng bột pha,.. vì vậy như thế nào mới là uống collagen đúng cách luôn là câu hỏi khiến chị em phụ nữ băn khoăn. Tuy collagen có rất nhiều lợi ích nhưng nếu không uống đúng thì không những không có lợi mà còn có hại cho sức khỏe. Trước khi sắm cho mình một loại thực phẩm hỗ trợ bổ sung collagen, có thể bài viết này sẽ giúp ích cho các chị em.
Kết quả hình ảnh cho collagen
Xem thêm: http://biquyetduongdadep.com/cach-chon-collagen-tot-nhat-nhu-the-nao

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm
Có rất nhiều sản phẩm collagen trên thị trường với vô vàn mẫu mã và thương hiệu khiến những người mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực này như sa chân vào ma trận. Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái thì hậu quả là không thể lường trước. Lời khuyên cho bạn là hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước, tìm mua ở những nơi uy tín có chứng nhận chống hàng giả hàng nhái và tránh xa những loại hàng trôi nổi, xách tay. Đừng vì ham rẻ mấy đồng mà mang nguy hại đến cho sức khỏe và sắc đẹp của chính mình.

Lưu ý đến các vấn đề dinh dưỡng khi uống collagen
Khi sử dụng bất kỳ loại sản phẩm nào bạn cũng nên tập thói quen đọc thành phần, bởi vì dù có những loại collagen chiết xuất từ tự nhiên nhưng cũng sẽ có những người bị dị ứng với một trong số những thành phần này tùy theo cơ địa.
Khi uống collagen, bạn phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học thì mới có thể đạt hiệu quả tối ưu. Bạn không thể chỉ dựa hoàn toàn vào sản phẩm mà bỏ quên việc thu nạp những dưỡng chất thiết yếu để kích thích sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thể.

Thời gian uống collagen
Khi uống collagen, bạn nên uống trong một thời gian đủ dài, 3 tháng liên tục là thời gian được khuyến khích, thì mới thấy kết quả, tránh trường hợp sử dụng ngắt quãng sẽ không đem lại hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng sử dụng trong thời gian quá dài vì sẽ khiến lượng collagen trong cơ thể bị quá tải, vừa tốn tiền bạc vừa không tốt cho sức khỏe.
Kết quả hình ảnh cho uống thuốc

Uống collagen đúng cách là vào thời điểm nào?
Thời điểm uống collagen cũng là một vấn đề. Tốt nhất bạn nên uống collagen trước bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ 30 phút vì đây là thời gian mà da sẽ hấp thụ collagen tốt nhất.

Nên sử dụng dạng bột hay dạng nước uốngTheo các chuyên gia thì collagen dạng nước uống dễ thẩm thấu hơn collagen dạng bột. Ngoài ra collagen dạng nước giúp đưa vitamin và dưỡng chất đến toàn bộ cơ thể, không chỉ có tác dụng với làn da mà còn có tác dụng với sức khỏe.